Tuyệt chiêu đánh bay vết bẩn xoong chảo nồi trên từng chất liệu

 

CÁCH LÀM SẠCH NỒI, XOONG, CHẢO SẠCH BÓNG

Bạn rất khó chịu khi nhìn thấy thức ăn bị bám trên xoong nồi mà rửa mãi không sạch ?Bạn đã thử mọi cách mà vẫn không hiệu quả ? Thức ăn bám trên xoong nồi không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mà bạn nấu nướng.

Trung tâm giúp việc Phương Linh  khám phá những mẹo hay là từ công thức có sẵn trong gian bếp của bạn nhé^^

Chỉ với những chất liệu đơn giản và rất quen thuộc như: muối ăn, bột giặc, bột baking soda, thuốc tẩy, dầu ăn, bàn chải cứng, nước rửa chén và khăn mềm, việc dọn dẹp các mảng bám của thức ăn trên bề mặt nồi, xoong, chảo trở nên dễ dàng và tiện lợi. Để đạt được hiệu quả cao nhất, chúng ta phân loại chất liệu nồi, xoong, chảo đúng với phương pháp riêng cho từng chất liệu nhé.

1.Nồi, xoong, chảo làm bằng inox 304

Bạn cho 1 nắm muối và khuấy đều tay để nước muối hòa tan hoàn toàn, sau đó đổ ngập nước vào xoong, rồi ngâm trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn rửa sạch Nồi, xoong, chảo bằng nước sạch cùng miếng rửa bát. Bạn nên chà nhẹ nhàng lau lại nhiều lần cho đến khi vết ố biến mất.

Đối với những mảng bám thức ăn cứng đầu khó vệ sinh, bạn có thể đun sôi Nồi, xoong, chảo với công thức trên. Việc đun nóng này sẽ làm cho mảng bám được tẩy rửa dễ dàng hơn.

2. Nồi, xoong, chảo được tráng men

Nồi, xoong, chảo được tráng men dễ vệ sinh hơn các loại khác nhưng khi lau rửa dễ bị mất đi độ sáng bóng. Trong trường hợp này bạn nên rắc một lớp bột giặt lên bề mặt cần lau chùi, sau đó để như vậy trong vài giờ và dùng khăn sạch và mềm để lau chùi nồi, xoong, chảo.

3. Nồi, xoong, chảo chống dính

Việc vệ sinh nồi, xoong, chảo chống dính dễ dàng hơn rất nhiều so với chất liệu khác. Cách đơn giản nhất bạn có thể tiến hành đó là rửa sạch nồi, xoong, chảo bằng nước rửa chén. Ngoài ra, để dọn dẹp mảng bám thức ăn khó loại bỏ hơn, bạn trộn đều hỗn hợp bột chảo khoảng 10 phút và sau đó rửa sạch.

4 .Nồi, xoong, chảo làm từ chất liệu đồng

Việc làm sạch Nồi, xoong, chảo có lẽ là khó và cầu kỳ hơn nguyên nhân đặc tính đặc điểm của đồng. Với chất liệu này, bạn chà sát nhẹ nhàng khắp bề mặt nồi, xoong, chảo bằng nước sốt cà chua và để như vậy trong vòng 30 phút. Tiếp theo, bạn chà sát mạnh miếng rửa bát xung quanh nồi, xoong, chảo và lau chùi với nước. Bạn nên thuê những đơn vị thiết kế những phòng bếp hiện đại bên cạnh đó những tiện nghi khi làm bếp.

Chú ý: Bạn nên loại bỏ mảng bám thức ăn ngay sau khi sử dụng xong.

Bình luận của bạn:

Bình luận