Thuê giúp việc có cần kiểm tra thông tin cá nhân không

 

Ngày nay , hầu như mọi nhà đều có nhu cầu thuê giúp việc vì ngoài việc nhà còn việc ở công ty cũng quá nhiều đối với họ , họ không thể gánh vác được cả hai việc . Vì thế mà người chọn nghề giúp việc cũng ngày càng nhiều , đi kèm theo rủi ro cho người thuê giúp việc càng lớn đó là nguồn gốc giúp việc không được rõ ràng , không được đảm bảo . Vậy , khi thuê giúp việc bạn có cần kiểm tra thông tin cá nhân không ?

giúp việc theo giờ
 

Câu trả lời sẽ được Trung tâm giúp việc Phương Linh giải đáp ngay sau đây .

Những rủi ro khi đi thuê người giúp việc mà bạn dễ mắc phải

giúp việc theo giờ

Khi bắt đầu phỏng vấn một người giúp việc nào đó , mọi thứ thật suôn sẻ , lời nói thật hay . Giúp việc sẽ nói thật tốt về bản thân mình , về kinh nghiệm cũng như tinh thần làm việc . Nhưng khi đi vào làm việc , bạn mới có thể hiểu hết được thái độ làm việc cũng như họ có trách nhiệm trong công việc hay không.

giúp việc theo giờ

Có rất nhiều người thuê giúp việc không để tâm đến thông tin cơ bản của giúp việc như quê quán , điều kiện sức khỏe,,... mà chỉ quan tâm đến người đó có kinh nghiệm hay không . Và điều này đã dẫn đến rất nhiều rủi ro, nhiều gia đình bị chính giúp việc trong nhà lừa hết tài sản rồi bỏ chạy . Hiện nay , tình trạng này cũng không còn xa lạ gì . Những gia đình may hơn thì dính phải giúp việc lười biếng , hay không đủ sức khỏe , họ lại phải đuổi giúp việc đó đi rồi tìm người khác về thay thế , tốn rất nhiều công sức và thời gian.

Thuê giúp việc cần kiểm tra thông tin cá nhân

giúp việc theo giờ

Chắc chắc , bạn không muốn mình rơi vào tình trạng bị giúp việc lừa hay phải thuê giúp việc hết người này đến người khác mà vẫn chưa hài lòng đúng không ? Giải pháp tránh những tình huống đó tốt nhất đó là khi thuê giúp việc , bạn cần kiểm tra rõ thông tin của giúp việc như xuất thân, tình trạng sức khỏe , ... Nếu giúp việc đáp ứng đầy đủ và rõ ràng các điều kiện như vậy thì bạn đã giảm cho mình rất nhiều rủi ro rồi đó .

Để thuê một người giúp việc phù hợp không hề dễ cho bất kì ai , để an toàn cho bản thân và cho gia đình mình , bạn nên kiểm tra thật kĩ trước khi lựa chọn . Liên hệ Trung tâm giúp việc Phương Linh khi có bất kì thắc mắc gì nhé.

 

Bình luận của bạn:

Bình luận