Thuê giúp việc ăn ở lại thì cần lưu ý gì

 

Hiện nay có rất nhiều hình thức giúp việc như giúp việc theo giờ, giúp việc tết , giúp việc chăm trẻ , chăm người già, người ốm , giúp việc ăn ở lại ... Trong số đó hình thức giúp việc ăn ở lại được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi tính thuận tiện về thời gian . Vậy khi thuê người giúp việc ăn ở lại bạn cần lưu ý những gì ?

giúp việc ăn ở lại

Cùng Trung tâm giúp việc Phương Linh tìm hiểu nhé!

Thuê người giúp việc có kinh nghiệm

giúp việc ăn ở lại

Kinh nghiệm là tiêu chí đi đầu cho bất kì người giúp việc nào .Khi bạn thuê giúp việc ăn ở lại , bạn cần kiểm tra xem họ có đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn về việc nhà không , tránh đi vào làm việc được một thời gian lại phải thuê người khác .

Thuê người nhiệt tình , có trách nhiệm trong công việc

giúp việc ăn ở lại

Chắc hẳn bạn không muốn thuê một người mà làm đâu bỏ đấy , làm qua cho xong , thậm chí bạn phải nhắc đi nhắc lại họ mới làm . Nếu thuê được một người giúp việc ăn ở lại luôn có tinh thần , trách nhiệm làm việc thì bạn không cần phải lo nghĩ và bực mình nữa.

Sắp xếp công việc cho người giúp việc ăn ở lại làm

giúp việc ăn ở lại

Tuy người giúp việc nhà bạn ở cùng với gia đình cả ngày nhưng bạn vẫn phải sắp xếp công việc theo thứ tự hợp lí cho họ, tránh tình trạng rối tung các việc nhà với nhau và họ làm những việc không cần thiết trước , lỡ các việc bạn cần hơn . Bạn có thể xếp công việc nhà theo ngày hay theo tuần nếu bạn không có thời gian mỗi ngày để sắp xếp.

Đối xử với người giúp việc chân thành , áp dụng các quy tắc

giúp việc ăn ở lại

Không nơi nào làm việc mà không có quy tắc , quy tắc được đặt ra để tạo trách nhiệm cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp hơn . Vì vậy , bạn cần đặt ra các quy tắc như đi làm trễ nhiều lần thì trừ lương , hay không hoàn thành hết công việc một ngày giao cho mà không có lí do chính đáng thì trừ lương , tái phạm quá nhiều lần sẽ đuổi việc,...Nhưng kèm theo quy tắc , bạn cũng phải đối xử với họ thân thiết để hai bên dễ dàng làm việc được với nhau hơn .

Thuê một người giúp việc ăn ở lại quả thật cần rất nhiều lưu ý . Để thuê được một người giúp việc đáp ứng được yêu cầu của gia đình , bạn nên xem xét thật kĩ trước khi quyết định . Và hãy liên hệ với Trung tâm giúp việc Phương Linh , chúng tôi sẽ giúp bạn.

 

Bình luận của bạn:

Bình luận