Quy trình hướng dẫn giúp việc làm quen nhanh với gia đình

Cuộc sống hiện đại quá bận rộn giữa bộn bề công việc và gia đình. Người phụ nữ hiện đại vừa bận rộn đi là vừa bận rộn chăm sóc chồng. Giải pháp hiệu quả cho họ đó là thuê một người giúp việc chu đáo, tận tình và hợp lý để họ giúp bạn làm các công việc nhà. Bớt đi một nửa khối lượng công việc bạn sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho sự nghiệp và bản thân. 

Nhưng những người giúp việc thường là những người ở quê lân thành phố làm việc để kiếm sống nên lối sống thành phố làm cho họ không quen. Mới đầu khi đi làm giúp việc có thể họ có rất nhiều thứ chưa biết và lạ lẫm dẫn tới sợ sệt và chán nản với công việc. Nếu muốn giúp việc gắn bó lâu dài và làm việc tận tâm bạn hãy dạy họ mọi thứ để họ làm quen với công việc.

Những điều cần hướng dẫn giúp việc : 

- Hướng dẫn giúp việc cách sử dụng đồ đạc trong nhà: Ở thôn quê nghèo khó có thể người giúp việc chưa biết sử dụng các dụng cụ hiện đại như nồi cơm điện, máy giặt, tủ lạnh, máy hút bụi, lò vi sóng.... Hãy hướng dẫn ngày cách sử dụng cho họ để họ cảm thấy thoải mái và các đồ dùng trong nhà cũng không lo bị hỏng hóc nếu người giúp việc không biết làm. 

- Hướng dẫn cách đi lại trên thành phố: Một người giúp việc gia đình chắc chắn là phải lo chuyện đi chợ nấu cơm. Nhưng nếu mới lên thành phố đường xa ngoằn nghèo lắm ngách lắm ngõ khó nhớ, bạn hãy dạy cho họ cách đi đến siêu thi, chợ gần nhất và về như thế nào.

Hướng dẫn giúp việc

- Dạy họ làm quen với giờ giấc gia đình: Cuộc sống ở thành phố hoàn toàn khác với cuộc sống thôn quê, giờ giấc cũng thay đổi rất nhiều thức khuya hơn, dạy muộn hơn. Do đó người giúp việc cũng phải làm quen với điều này.

- Khẩu vị món ăn của gia đình: Người giúp việc sẽ nấu các bữa ăn cho gia đình nhưng mới đầu họ chưa thể biết gia đình bạn ăn uống như thế nào, khẩu vị ra sao. Tuần đầu hãy dạy họ cả cách nấu nướng theo khẩu vị của gia đình mình nhé.

Thao khảo cách chọn giúp việc trông trẻ : 

- Độ tuổi phù hợp cho yêu câu này là từ 35 đến 50. Bở vì trẻ nhỏ đang ở độ tuổi sơ sinh thì cần có người có kinh nghiệm để chăm sóc. Với độ tuổi này họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con, chăm cháu nên bạn sẽ yên tâm hơn khi để họ chăm sóc con nhỏ cho mình.

chăm sóc trẻ nhỏ

- Thuê một người đã có kinh nghiệm nuôi con nuôi cháu. Bởi vì trẻ nhỏ rất khó chăm sóc, chế độ dinh dưỡng riêng, hay đau ốm. Do đó một người đã có kinh nghiệm sẽ giúp bạn yên tâm giao con cái mình cho họ lúc vắng nhà.

Tìm được một người giúp việc ưng ý, có thể hòa hợp với gia đình bạn là điều rất khó nên bạn cần lựa chọn thật kỹ lưỡng đầy đủ các tiêu chí bao gồm cả chọn lứa tuổi cho phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa yên tâm thì để các chuyên gia tại trung tâm Giúp việc Phương Linh giúp bạn nhé ! 

 

 

 

Bình luận của bạn:

Bình luận

Tag: