Những sai lầm khi chọn người lao động chăm em bé tại gia đình

Giúp việc chăm em bé hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ, không có sự hỗ trợ từ hai bên nội ngoại. Nhưng tìm được một người giúp việc vừa có kinh nghiệm chăm em bé, vừa có thể tin tưởng được không phải là chuyện dễ dàng.Có những gia đình loay hoay đã tìm ở nhiều nơi, nhiều lần nhưng vẫn không thế tìm được người ưng ý, từ đó cảm thấy mất niềm tin vào người giúp việc.

   Có thể bạn đã mắc một số nhưng sai lầm khi tìm người giúp việc trông trẻ. Một số sai lầm cơ bản như : 

 1. Không rõ lý lịch của người giúp việc

Việc không biết rõ lý lịch của người giúp việc sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiệm trọng trong trường hợp có nhưng tình huống không may xảy ra.

  • Lý do: Chủ nhà được người quen giới thiệu mà tin tưởng không cần giữ chứng minh thư gốc.Ngoài ra còn có một số lý do khác như các gia đình tìm đến các trung tâm giới thiệu người giúp việc không uy tín, dẫn đến tình trạng không biết rõ lý lịch của người giúp việc.
  • Hậu quả: Khi không biết rõ hồ sơ lý lịch của người giúp việc, khi xảy ra những sự cố  ngoài ý muốn sẽ rất khó để giải quyết như người giúp việc tự ý bỏ việc, bạo lực trẻ em, trộm cắp..
  • Cách khắc phục: Dù thuê người qua người quen giới thiệu hay qua trung tâm, bạn cần nắm rõ lý lịch của người lao động. Tốt nhất bạn nên giữ chứng minh thư photo và một bộ sơ yếu lý lịch (nếu cần).

2. Không ký hợp đồng giúp việc

  Bình thường khi người giúp việc có người quen giới thiệu đi làm ở nhà chủ nhà, chủ nhà và người giúp việc sẽ thỏa thuận với nhau bằng miệng nhưng công việc cần làm, lương thưởng...Còn vấn đề trách nhiệm và nghĩa vụ, không có bất cứ một giấy tờ gì để chứng minh, trong trường hợp lao động trộm cắp, hoặc chủ nhà không trả lương cho người giúp việc thì hai bên có thể dẫn đến cãi vã, và không thể giải quyết việc gì ngoài cam chịu.

    Để đảm bảo quyền lợi 2 bên cho gia chủ và người giúp việc, trước khi nhận người giúp việc nên tiến hành ký kết hợp đồng nêu rõ quyền, trách nhiệm của từng bên. Khi các bạn tìm người giúp việc thông qua trung tâm Khi các bạn tìm người giúp việc qua trung tâm, bạn sẽ được trung tâm giúp việc biên soạn riêng một bản hợp đồng.

3. Nghĩ rằng: Không nên qua trung tâm giúp việc để tìm người.

    Nhiều mẹ cho rằng không nên tìm người giúp việc qua trung tâm không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên suy nghĩ chưa hẳn là đúng, nó chỉ đúng khi các mẹ tìm đến các trung tâm thời vụ, làm ăn không uy tín.

    Thực tế, theo thống kê có đến trên 90% số hộ gia đình tìm người qua trung tâm giúp việc và trên 85% cảm thấy hài lòng về dịch vụ thuê người giúp việc.

    Đến với trung tâm giúp việc Phương Linh,bạn sẽ được giới thiệu người giúp việc có hồ sơ lý lịch rõ ràng , có kinh nghiệm đi làm, có kỹ năng làm những công việc nhà ..Đặc biệt,ký  hợp đồng với trung tâm , quý khách sẽ được đảm bảo quyền lợi cao nhất.

4. Tìm người trông trẻ chưa có kinh nghiệm.

   Khi thuê một người giúp việc chăm em bé, bạn nên tìm một người đã có kinh nghiệm chăm bé, đặc biệt là phải yêu trẻ. Vì trẻ em hay khóc, hờn dỗi , nếu không có lòng yêu trẻ sẽ khó chăm được bé . 

    Nếu bạn quá vội vàng trong việc thuê người giúp việc mà thuê người giúp việc chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ mất thời gian để hướng dẫn cho người giúp việc cách bế trẻ, pha sữa hay tắm cho bé... Điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và gây phiền phức cho chính bản thân.

giup-viec-trong-tre

Giúp việc trông trẻ

    Có rất nhiều sai lầm khi bạn thuê một người giúp việc nói chung và người giúp việc trông trẻ nói riêng, bạn nên tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm tìm thuê người giúp việc trước khi lựa chọn. Bạn cũng có thể đến với chúng tôi – giúp việc Phương Linh  để được tư vấn miễn phí  về người giúp việc và các vấn đề liên quan đến thuê người giúp việc.

Bình luận của bạn:

Bình luận