Những đức tính quan trọng cần có ở người giúp việc

 

Hiện nay những người tìm việc làm giúp việc gia đình lương cao đều mong muốn được làm và gắn bó lâu dài với một chủ nhà. Việc thay đổi gia chủ sẽ khiến người giúp việc mất nhiều thời gian tìm việc và thời gian để thích nghi với lối sống, tính cách của gia chủ mới.

Cuộc sống của con người ngày càng hiện đại, càng bộn rộn thì nhu cầu tìm người giúp việc gia đình ngày càng tăng cao. Các gia đình hiện nay thường tìm những người giúp việc đã có kinh nghiệm làm lâu năm và có khả năng làm việc nhanh nhẹn, hoạt bát biết sử dụng các thiết bị hiện đại, có các kỹ năng làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp tốt. Vì thế để người giúp việc có thể làm lâu dài trong một nhà chủ thì   phải có đạo đức và bản tính tốt như trung thực hiện lành, cẩn thận, chịu khó thì mới được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

1. Là một người giúp việc gia đình phải biết trung thực

Trung thức là một đức tính không thể thiếu trong bất kỳ một ngành nghề nào trong xã hội, đặc biệt là nghề giúp việc. TRung thực là đức tính quan trọng nhất mà người giúp việc cần phải có. Người giúp việc phải có đức tính trung thực thì mới khiến chủ nhà tin tưởng và lựa chọn mình, tạo được niềm tin đối với chủ nhà ngay từ ban đầu. 

2. Người giúp việc gia đình phải có kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp

Khi người giúp việc đã có kinh nghiệm thì sẽ nhanh chóng dễ dàng tiếp nhận làm quen với công việc trong gia đình mà không cần sự hướng dẫn hay chỉ bảo nhiều. Đặc biệt với người giúp việc gia đình làm việc thực sự chuyên nghiệp thì chủ nhà sẵn sàng trả mức lương cao hơn so với mức lương cơ bản.

Tính chuyên nghiệp của người giúp việc nhà được thể hiện qua các công việc vệ sinh có khoa học, làm được nhiều việc hơn ngoài những công việc gia đình, biết sử dụng tốt các thiết bị hiện đại trong gia đình.

Có một điều chắc chắn đó là không có chủ nhà nào muốn thuê người giúp việc mà không có tính cẩn thận. Tính cẩn thận của người giúp việc được thể hiện qua sự chu đáo, hoàn thiện công việc mà không có sai sót hay bị hỏng hóc gì.

3. Xác định làm lâu dài nghỉ ít

Hiện nay các gia đình thuê người giúp việc đều mong muốn xác định thuê người làm việc phải lâu dài mà ít nghỉ phép về quê. Việc tìm người giúp việc liên tục sẽ khiến chúng ta mất nhiều thời gian hướng dẫn làm quen việc nhà. Còn với người giúp việc mong muốn có nhiều ngày nghỉ thì sẽ làm cuộc sống của gia chủ đảo lộn đi vì những công việc chưa được sắp xếp hoàn thiện.

4. Không ngồi lê bàn chuyện

Người giúp việc gia đình cần xác định rõ việc làm của mình, không nên tụ tập ngồi lê bàn chuyện với những người. Chủ nhà rất không thích những giúp việc hay buôn chuyện của gia đình cho hàng xóm, điều này gây nhiều phiền toái và khó chịu cho chủ nhà, những người giúp việc nên tránh những việc này để có thể gắn bó lâu dài với gia đình nhà chủ.

Ngày nay dịch vụ giúp việc gia đình ngày càng được phát triển theo hướng tiến bộ, giúp khách hàng có nhu cầu có nhiều lựa chọn hơn,  khách hàng có thể thuê giúp việc ăn ở tại nhà hoặc nếu cảm thấy không phù hợp có thể thuê giúp việc theo giờ hành chính hoặc theo giờ. Khách hàng có thể liên hệ với trung tâm giúp việc Phương Linh để có thể lựa chọn cho mình một sự lựa chọn tốt nhất.

GIÚP VIỆC PHƯƠNG LINH - NƠI ĐẶT TRỌN NIỀM TIN !

Bình luận của bạn:

Bình luận