Nhà có người già thì cần chọn giúp việc như thế nào cho hợp lý ?

Người già thường khó tình, nhiều bệnh nên để tìm một người giúp việc cho nhà óc người già thực sự khó bởi họ cần có nhiều tiêu chí. Chắc hẳn nếu rơi vào trường hợp này bạn cũng sẽ thấy rất đau đầu bời không tìm được người giúp việc. Đừng lo lắng nhé Giúp việc Phương Linh sẽ giúp bạn.

Tiêu chí để chọn giúp việc cho người già : 

- Có độ tuổi từ 40 đến 50 : Ở độ tuổi này người giúp việc đã đi qua nửa cuộc đời, họ hiểu được những căn bệnh của người già, hiểu được tâm lý người già. Hơn hết họ có thể bầu bạn với cha mẹ bạn. Ở độ tuổi này người giúp việc cũng rất có kinh nghiệm chăm sóc người khác .

- Đã có kinh nghiệm làm giúp việc : Không cần có kinh nghiệm quá nhiều nhưng cần đủ để họ có thể hòa nhập nhanh chóng với gia đình bạn, không bị bỡ ngỡ hay thấy áp lực với công việc.

Chăm sóc người già

- Là người thật thà tốt bụng : Cha mẹ bạn đã đến tuổi già rồi mới phải tìm người giúp việc chăm sóc do đó cần người giúp việc thật thà tốt bụng để chăm sóc cha mẹ bạn. Tạo cho cha mẹ bạn cảm giác hài lòng.

- Có sức khỏe tốt : Người già thói quen cũng thay đổi cần ngường xuyên bên cạnh cả ban ngày lần đêm hôm. Chăm sóc người già rất vất vả với những bệnh tật, nhu cầu cá nhân nên người giúp việc cần có một sức khỏe tốt.

Tham khảo cách chọn giúp việc có tuổi hợp lý : 

1. Công ty tuyển giúp việc theo giờ

Với công việc này thì công ty của bạn nên tuyển các bạn sinh viên , người trẻ hoặc các cô giúp việc còn trẻ có độ tuổi từ 30 đến 40. Công việc này là làm theo giờ với yêu cầu là nhanh nhẹn hoạt bát và dọn vệ sinh sạch sẽ. Thường các công ty sẽ tuyển nhân viên giúp việc theo giờ. Và người phù hợp là sinh viên hoặc người có gia đình nhưng vẫn còn thời gian nhàn rỗi. Độ tuổi hợp lý chính là từ 20 đến 40 

2. Gia đình tuyển giúp việc theo giờ 

Cũng tương tự như công ty tuyển giúp việc theo giờ thôi Nhưng đối với gia đình cần yêu cầu khắt khe hơn một chút bởi giúp việc sẽ làm nhiều công việc trong nhà như nấu cơm, lau dọn. Độ tuổi phù hợp cho yêu cầu này là từ 25 đến 35 tuổi. Bởi độ tuổi này người ta đã có đủ chín chắn và kinh nghiệm để không làm các việc sơ xuất gây ảnh hưởng đến gia đình.

3. Giúp việc cho gia đình có trẻ nhỏ 

Độ tuổi phù hợp cho yêu câu này là từ 35 đến 50. Bở vì trẻ nhỏ đang ở độ tuổi sơ sinh thì cần có người có kinh nghiệm để chăm sóc. Với độ tuổi này họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con, chăm cháu nên bạn sẽ yên tâm hơn khi để họ chăm sóc con nhỏ cho mình.

Giúp việc chăm trẻ con

4. Giúp việc cho nhà có người già 

Người già thường khó tính, khó chiều, khó chăm nên cần người giúp việc hiền lành, chịu khó và tốt bụng. Độ tuổi phù hợp cho yêu cầu này là từ 40 đến 50 tuổi. Ở tuổi này họ cũng đều là những người xế chiều nên thấu hiểu tâm lý người già, họ có thể coi cha mẹ bạn như những người bạn và chăm sóc họ rất chu đáo. 

Tìm được một người giúp việc ưng ý, có thể hòa hợp với gia đình bạn là điều rất khó nên bạn cần lựa chọn thật kỹ lưỡng đầy đủ các tiêu chí bao gồm cả chọn lứa tuổi cho phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa yên tâm thì để các chuyên gia tại trung tâm Giúp việc Phương Linh giúp bạn nhé ! 

 

 

 

 

Bình luận của bạn:

Bình luận