Nhà có 2 con nhỏ thì nên chọn giúp việc như thế nào ?

Hiện nay phụ nữ xinh con xong họ chỉ có 6 tháng ở nhà chăm sóc con rồi lại phải đi làm tiếp. Gia đinh nào may mắn có bố mẹ ông bà còn khỏe thì họ sẽ ở nhà trông con hộ để bạn đi làm, còn lại hầu hết đều phải thuê một cô giúp việc đáng tin tưởng để họ trông con giúp bạn. 

Vậy người giúp việc như thế nào bạn có thể tin tưởng để họ ở nhà cả ngày chăm sóc con cho bạn. Cần phải lựa chọn tiêu chí như thê nào ? Đây đang là câu hỏi rất đau đầu và sự tìm kiếm câu trả lời của nhiều mẹ bỉm sữa. Hãy để Giúp việc Phương Linh giải quyết mọi nỗi lo cho bạn. 

Tiêu chí chọn giúp việc trông trẻ : 

- Là người yêu quý trẻ con : trẻ con rất khó chăm sóc và cưng chiều nên người giúp việc chăm được trẻ phải là người yêu trẻ. Có quý nến trẻ con thì họ mới có thể ở bên chúng cả ngày và chăm sóc chúng tốt nhất. 

giúp việc trông trẻ

- Có độ tuổi từ 35 đến 45 : Người giúp việc trông trẻ nhỏ không nên quá trẻ cũng không nên quá già vì người trẻ chưa có kinh nghiệm nhiều về trẻ nhỏ, người già không đủ sức để trông trẻ cả ngày. Do đó đây là độ tuổi hợp lý nhất 

Tham khảo cách chọn giúp việc theo tuổi 

1. Công ty tuyển giúp việc theo giờ

Với công việc này thì công ty của bạn nên tuyển các bạn sinh viên , người trẻ hoặc các cô giúp việc còn trẻ có độ tuổi từ 30 đến 40. Công việc này là làm theo giờ với yêu cầu là nhanh nhẹn hoạt bát và dọn vệ sinh sạch sẽ. Thường các công ty sẽ tuyển nhân viên giúp việc theo giờ. Và người phù hợp là sinh viên hoặc người có gia đình nhưng vẫn còn thời gian nhàn rỗi. Độ tuổi hợp lý chính là từ 20 đến 40 

Giúp việc trẻ

2. Gia đình tuyển giúp việc theo giờ 

Cũng tương tự như công ty tuyển giúp việc theo giờ thôi Nhưng đối với gia đình cần yêu cầu khắt khe hơn một chút bởi giúp việc sẽ làm nhiều công việc trong nhà như nấu cơm, lau dọn. Độ tuổi phù hợp cho yêu cầu này là từ 25 đến 35 tuổi. Bởi độ tuổi này người ta đã có đủ chín chắn và kinh nghiệm để không làm các việc sơ xuất gây ảnh hưởng đến gia đình.

3. Giúp việc cho gia đình có trẻ nhỏ 

Độ tuổi phù hợp cho yêu câu này là từ 35 đến 50. Bở vì trẻ nhỏ đang ở độ tuổi sơ sinh thì cần có người có kinh nghiệm để chăm sóc. Với độ tuổi này họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con, chăm cháu nên bạn sẽ yên tâm hơn khi để họ chăm sóc con nhỏ cho mình.

4. Giúp việc cho nhà có người già 

Người già thường khó tính, khó chiều, khó chăm nên cần người giúp việc hiền lành, chịu khó và tốt bụng. Độ tuổi phù hợp cho yêu cầu này là từ 40 đến 50 tuổi. Ở tuổi này họ cũng đều là những người xế chiều nên thấu hiểu tâm lý người già, họ có thể coi cha mẹ bạn như những người bạn và chăm sóc họ rất chu đáo. 

Giúp việc chăm người già

Tìm được một người giúp việc ưng ý, có thể hòa hợp với gia đình bạn là điều rất khó nên bạn cần lựa chọn thật kỹ lưỡng đầy đủ các tiêu chí bao gồm cả chọn lứa tuổi cho phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa yên tâm thì để các chuyên gia tại trung tâm Giúp việc Phương Linh giúp bạn nhé ! 

 

aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

 

 

 

 

Bình luận của bạn:

Bình luận