NÊN THUÊ GIÚP VIỆC GIÀ HAY TRẺ ?

 

Ngày nay cuộc sống bận rộn có rất nhiều gia đình có nhu cầu tìm người giúp việc. Tuy nhiên nhiêu gia đình vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn người giúp việc như thế nào là phù hợp, không biết nên chọn người già hay trẻ. Dưới đây trung tâm giúp việc Phương Linh đưa ra một số gợi ý về ưu điểm và nhược điểm của giúp việc già và giúp việc trẻ, hãy tìm hiểu và đưa ra lựa chọn nhé ! 

1. Nếu là người giúp việc già:

* Ưu điểm :

Nếu bạn thuê một giúp việc đã có tuổi, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự gắn bó và tận tâm với gia đình. Vì người già thường không thích thay đổi môi trường làm việc, và cũng ít có sự đòi hòi như người giúp việc trẻ tuổi. Mặt khác, khi thuê người giúp việc nhiều tuổi thì bạn cũng không phải lo lắng về việc người giúp việc ngoại tình với chủ nhà.

Một ưu điểm nữa của các bác giúp việc lớn tuổi là các bác ý khá thật thà, bạn sẽ đỡ lo hơn về việc người giúp việc trộm cắp hay lừa đảo khi mà hiện nay có rất nhiều gia đình bị người giúp viêc lừa đảo.  Với lại người giúp việc nhiều tuổi thì họ thường có nhiều kinh nghiệm làm giúp việc nhà, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ , các bác giúp việc có thể là một người chăm trẻ rất tốt đấy.

Nhược điểm :

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, thì khi bạn thuê người giúp việc lớn tuổi thì sẽ thường chậm chạp hơn, thậm chí còn hay quên việc, khiến bạn khó chịu.

Người giúp việc lớn tuổi khó tiếp cận với những đồ đạc hiện đại trong nhà, nên thường mất nhiều thời gian để đào tạo, huấn luyện họ làm quen với những thiết bị máy móc trong nhà.

Người giúp việc lớn tuổi nhất là những người giúp việc ở quê họ vốn sống thật thà, thẳng thắn, thậm chí có thể là ăn nói thô lỗ. Cũng không ít người có cả tính tự ái khi mà chủ nhà khó chịu hay tỏ thái độ không vừa lòng với họ.

Nếu là người giúp việc trẻ tuổi:

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của người giúp việc trẻ tuổi chính là sự nhanh nhẹn, có sự nhiệt tình trong công việc. Người giúp việc trẻ tuổi có thể làm được nhiều việc mà người lớn tuổi không làm được. Người trẻ tuổi cũng không hay dễ tự ái như người lớn tuổi, có thể học hỏi rất nhanh việc sử dụng đồ đạc trong nhà.

Nhược điểm :

Khi thuê người giúp việc trẻ tuổi bạn sẽ tăng nguy cơ lo lắng chồng bạn có thể ngoại tình với người giúp việc đặc biệt nếu người giúp việc trẻ trung xinh đẹp một chút.

Tiếp đó là những giúp việc trẻ tuổi thường hay vướng mắc vào chuyện tình cảm, khong tập trung vào công việc, và khả năng nhảy việc không gắn bó sẽ cao hơn những người giúp việc lớn tuổi. Một điều nữa là người giúp việc trẻ tuổi hay đòi hỏi lương cao mỗi khi có cơ hội, ra điều kiện với chủ nhà. Những người giúp việc trẻ tuổi thường chưa có kinh nghiệm chăm em bé, làm việc chưa được cẩn thận.

Hiện nay có rất nhiều vụ người giúp việc lừa đảo gia chủ để trộm cắp tài sản của gia chủ. Không phải hạn chế người già hay trẻ nhưng thường thì các vụ việc đấy xảy ra là đối tượng người trẻ tuổi hay trung tuổi. Vì họ có hiểu biết lại nhanh nhẹn hơn nên có nhiều mánh khóe. Vì vậy khi tìm người giúp việc trẻ tuổi bạn phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề này nhé.

Tóm lại, người giúp việc trẻ tuổi hay lớn tuổi đều có những ưu nhược điểm riêng, chọn người giúp việc qua trọng là chọn người phù hơp với gia đình bạn. Đọc và nghiên cứu thật kỹ trước khi lựa chọn thuê người giúp việc nhé.

GIÚP VIỆC PHƯƠNG LINH - NƠI ĐẶT TRỌN NIỀM TIN !

Bình luận của bạn:

Bình luận