Nên chọn giúp việc ăn ở lại trung tuổi hay trẻ tuổi

Hiện nay , nhân lực của nghề giúp việc rất nhiều , được phân theo độ tuổi và loại hình . Bạn có nhu cầu thuê người giúp việc ăn ở lại nhưng bạn còn đang thắc mắc về vấn đề nên thuê người giúp việc trung tuổi hay trẻ tuổi ?

Giúp việc tốt

Hãy để Trung tâm giúp việc Phương Linh tư vấn cho bạn về vấn đề nên thuê người giúp việc trung tuổi hay trẻ tuổi nhé .

Giúp việc ở độ tuổi trung tuổi

Giúp việc trông trẻ

Ưu điểm :

Bạn sẽ rất yên tâm về bác giúp việc nhà bạn bởi người già thường có tính chất ổn định , không muốn thay đổi môi trường làm việc nhiều . Và họ cũng có rất nhiều kinh nghiệm chuyên môn , họ có thể chăm soc con cái của bạn rất tốt và tận tâm với công việc.

Tất nhiên là khi bạn chọn người giúp việc trung tuổi thì không phải lo chồng bạn có thể gian díu với người giúp việc

Hơn nữa , giúp việc trung tuổi thường rất thật thà , bạn không cần lo lắng về giúp việc lừa đảo nữa .

Giúp việc người già

Khuyết điểm :

Khi thuê người giúp việc trung tuổi cũng gây cho bạn nhiều khó chịu khi họ thường quên một số công việc mà bạn đã dặn , thậm chí họ còn chậm chạm và học hỏi không được hiệu quả .

Người trung tuổi thường không biết dùng các thiết bị, máy móc hiện đại để phục vụ việc nhà , vì vậy bạn phải đào tạo họ từ đầu , mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa , hầu hết các giúp việc trung tuổi đều từ quê lên thành phố để làm việc nên họ rất thẳng tính , thậm chí là nói năng thô lỗ .

Giúp việc ở độ tuổi trẻ tuổi

Giúp việc

Ưu điểm :

Là người trẻ tuổi nên họ rất nhanh nhẹn , học hỏi rất nhanh và nhiệt tình với công việc .

Họ có thể làm những công việc giúp việc trung tuổi không làm được , họ rất ham học hỏi . Và có rất nhiều người giúp việc trẻ tuổi ngoan ngoãn , biết nghe lời bạn .

Khuyết điểm :

Một điều bạn không thể không lo nghĩ tới khi thuê người giúp việc trẻ tuổi là có thể chồng bạn với người giúp việc gian díu với nhau .

Người trẻ tuổi cũng rất bốc đồng , năng động nên khó có thể cố định một việc ở một môi trường cố định. Khi chán công việc hay có xích mích với gia đình bạn hay đơn giản là với người yêu của họ thì họ sẵn sàng bỏ công việc , lúc đó người ảnh hưởng nhiều nhất đó là bạn khi bắt đầu tìm người mới , tốn rất nhiều công sức.

Tóm lại, mỗi lứa tuổi giúp việc đều có ưu và khuyết điểm riêng . Vậy nên hãy lựa chọn cho mình người giúp việc thích hợp với gia đình bạn nhé . Nếu có thắc mắc gì thì Trung tâm giúp việc Phương Linh rất sẵn sàng tư vấn cho bạn .

 

Bình luận của bạn:

Bình luận