Làm thế nào để người giúp việc gia đình gắn bó với gia đình bạn?

Tìm được một người giúp việc tốt đã là một công việc khó, giữ chân người đó ở lại, gắn bó với gia đình bạn lại là một công việc khó hơn rất nhiều.

Giúp việc gia đình ngày càng trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, lựa chọn một người giúp việc tận tâm, có kinh nghiệm và giữ họ lại với gia đình bạn là một công việc không hề dễ dàng.

Làm thế nào để người giúp việc gắn bó với gia đình bạn?

Làm nghề giúp việc cũng là một nghề nghiệp bình thường như bao nghề khác, đã gọi là nghề thì nó cũng là một công việc cao quý. Bởi nó là công việc hỗ trợ giúp cho các gia đình khác. Công việc này cao quý bởi nó chứa đựng đầy tìn yêu thương, như chăm trẻ nhỏ, họ cũng cần dành hết tâm huyết, tình yêu thương, coi đứa trẻ như con cháu của mình. Nấu một bữa cơm ngon họ cũng phải dùng tâm thì mới có được bữa cơm ngon miệng.

Việc tìm cho gia đình được một người giúp việc tốt không phải là dễ dàng, nhưng để giữ họ lại làm việc lâu dài cũng là một điều khó khăn. Tuy nhiên, không gì là không thể làm được, bạn chỉ cần dùng tâm của mình để thực hiện thì việc gì cũng có thể giải tuyết được hết.

Giúp việc gia đình tận tâm

Dưới đây là một vào kinh nghiệm cho bạn để giữ chân người giúp việc ở lại làm cho gia đình của bạn lâu dài.

  • Tôn trọng

Nghề giúp việc cũng như bao nghề làm công ăn lương khác, họ đều có tâm tư nguyện vọng như nhau, họ luôn mong muốn làm ở đâu cũng nhận được tôn trọng, và đối xử như những người trong gia đình. Chính vì vậy các gia đình đầu tiên cần làm phải tôn trọng người giúp việc, tôn trọng công việc mà họ làm cho chúng ta, bởi lẽ không có những người thợ xây thì làm sao có những công trình nguy nga lộng lẫy, không có những người quét rác thì làm sao có thể có những con đường sạch sẽ cho chúng ta bước đi.

  • Niềm tin

Nếu bạn không có niềm tin tức là bạn nghi ngờ họ. Khi đó họ sẽ cảm thấy mình bị xúc phạm và trước sau gì họ có không gian cũng thành gian. Nhưng khi mình trao cho họ một niềm tin họ sẽ luôn muốn giữ niềm tin và sợ mất niềm tin nên họ sẽ rất cẩn thận và cân nhắc mọi thứ.

  • Quan tâm

Bạn nên hỏi han người giúp việc ngay từ khi họ mới đến làm, nói chuyện và bày tỏ những quan điểm của hai bên để có thể hợp tác làm việc lâu dài, vui vẻ. Trong quá trình làm việc bạn cũng nên nói chuyện vui vẻ, nhẹ nhàng mỗi khi họ có sai xót gì để các cô cảm thấy được tôn trọng và sẽ sửa sai. Ngược lại, khi gia đình có vấn đề gì bạn cũng nên nói với người giúp việc một chút để họ cảm thấy mình như một phần của gia đình, không phải là người giúp việc. Khi bạn chia sẻ và bày tỏ một chút thôi cũng cho các cô thấy mình là người trong cuộc và sẽ gắn bó lâu dài hơn.

Việc giữ chân người giúp việc gia đình ở lại gia đình không khó, bạn chỉ cần đặt mình vào vị trí của họ để thấy hiểu công việc họ đang làm để hiểu họ cần gì. Giúp việc Hoàng Dương luôn đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ người giúp việc chất lượng, làm việc tận tâm, ứng xử phù hợp.

Bình luận của bạn:

Bình luận

Tag: