Kinh nghiệm vàng lựa chọn và sàng lọc giúp việc gia đình

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến chúng ta không còn đủ thời gian để làm công việc gia đình. Do đó dịch vụ giúp việc gia đình đang ngày càng phát triển hơn.

Thuê giúp việc gia đình là việc cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà người phụ nữ có vai trò ngày càng lớn trong xã hội.

Những kinh nghiệm vàng lựa chọn người giúp việc gia đình

  • Nên thuê người giúp việc thông qua những mối quan hệ đáng tin cậy

Để lựa chọn được người giúp việc an toàn, đáng tin tưởng bạn cũng nên rất chú ý. Nên  lựa chọn người giúp việc thông qua những mối quan hệ xã hội tin cậy, nhờ người thân, bạn bè tìm giúp. Tuy nhiên, nếu người thân bạn bè không thể tìm giúp được, bạn có thể đến các trung tâm tìm người giúp việc uy tín. Bạn có ý định thuê người giúp việc lâu dài thì bạn nên đến thăm nhà của họ một lần. Điều này giúp bạn tránh được những trường hợp xấu xảy ra mà cũng thể hiện được sự quan tâm của bạn đối với người giúp việc.

  • Thuê người giúp việc có kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp

Bạn nên thuê những người giúp việc chuyên nghiệp và đã có kinh nghiệm làm việc. Họ đã biết cách sử dụng các thiết bị điện tử và biết cách sắp xếp công việc một cách hợp lý và khoa học. Điều này giúp bạn không mất nhiều thời gian để chỉ dẫn lại cho họ.

Giúp việc gia đình tận tâm với gia đình bạn
  • Nên lựa chọn người giúp việc có sức khỏe

Bạn nên lựa chọn người giúp việc có sức khỏe tốt, không mắc bệnh tật nào, nhất là bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt với gia đình có con nhỏ, bạn phải lưu ý điều này. Bạn nên yêu cầu có giấy khám sức khỏe trong hồ sơ sức khỏe.

  • Xem xét thái độ của người giúp việc.

Với những gia đình có con nhỏ, nếu người giúp việc có thể hiện những dấu hiệu hoặc có bày tỏ thái độ không tốt, bạn cần phải trao đổi thẳng thắn hoặc tìm người khác phù hợp hơn. Hoặc bạn cũng có thể đưa bé đến trường mẫu giáo nếu bé của bạn đã đủ tuổi.

Kinh nghiệm lựa chọn giúp việc gia đình chất lượng
  • Làm việc tận tâm và có những quy tắc

Cách cư xử của người giúp việc gần gũi và tin tưởng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Bạn nên tìm hiểu kỹ nhân thân và trao đổi với họ những nguyên tắc như: những công việc nào nên làm hàng ngày, phải lưu ý đến những vấn đề gì, quy định lương thưởng hay phạt như thế nào, người giúp việc gia đình không được làm những việc gì… Bạn và người giúp việc nên thống nhất với nhau mọi việc trước để cả hai bên thấu hiểu nhau và tránh các trường hợp xấu xảy ra.

Để tìm một người giúp việc gia đình tin tưởng không hề đơn giản. Công ty giúp việc Hoàng Dương luôn tự tin đi đầu trong lĩnh vực cung cấp người giúp việc có kinh nghiệm, làm việc tận tâm, biết cách cư xử. Chúc bạn tìm được người giúp việc phù hợp nhất với gia đình mình.

Bình luận của bạn:

Bình luận

Tag: