KINH NGHIỆM TÌM NGƯỜI GIÚP VIỆC CHĂM TRẺ CẦN BIẾT

Xã hội bận rộn, cuộc sống càng trở nên bộn bè khiến nhiều người không thể kiêm hết các công việc nhà cũng như các công việc ở cơ quan. Vì vậy, nhu cầu tìm một người giúp việc ngày càng tăng, đặc biệt là để chăm con nhỏ, Công việc bận rộn khiến nhiều người không thể kiêm hết được công việc trong nhà, nhất là đối với gia đình nào mà có con nhỏ. Vì vậy dịch vụ tìm người giúp việc chăm trẻ ngày càng trở nên phổ biến.

Kinh nghiệm tìm người giúp việc trông trẻ

Tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn còn đang băn khoăn không biết tìm một người giúp việc chăm em bé có kinh nghiệm như thế nào. Giúp việc Phương Linh xin chia sẻ cho bạn đọc một số kinh nghiệm để có thể chọn một người giúp việc phù hợp với gia đình mình .

1.Sức khỏe của người giúp việc.

Sức khỏe là một yếu tố quan trộng  khi thuê một người giúp việc. Sức khỏe của người giúp việc có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, Vì chăm em bé đòi hỏi phải có sức khỏe tốt để có thể thức đêm chăm bé. Ngoài chăm em bé người giúp việc còn phải đảm đương các công việc nhà khác như cơm nước, giặt giũ.

2. Người giúp việc phải là người yêu trẻ con.

Điều quan trọng thứ hai khi tìm người giúp việc trông trẻ là người giúp việc phải người có lòng yêu trẻ. Các bé còn nhỏ nên rất quấy, hay khóc, nhiều lúc không thể tránh khỏi bực mình. nên khó tránh khỏi bực  bội trong người. Đối với những người yêu trẻ nhỏ họ thấy đó là những biểu hiện bình thường và họ biết cách dỗ dành bé và chăm sóc bé cẩn thận, tận tâm.

Đây là một yếu tố khá khó khăn khi các gia đình tìm người giúp việc gia đình. Có người đạt yêu cầu này nhưng lại không đạt yêu cầu kia.

Để nhận biết được người giúp việc có yêu thương con mình không , cha mẹ hoàn toàn có thể nhận ra bằng việc nhìn vào ánh mắt của họ khi họ chăm con.

3. Kinh Nghiệm cơ bản của người giúp việc.

Người giúp việc chăm trẻ phải là người đã từng có kinh nghiệm đi chăm em bé như tắm cho bé, pha sữa, nấu cháo.. Ngoài ra còn có thể xử lý được các tình huống khẩn cấp khi bạn không có nhà, có thể nhớ được các số điện thoại khẩn cấp...

Mặc dù công việc chính của người giúp việc là chăm trẻ nhưng người giúp việc cũng vẫn phải biết làm việc nhà, nếu như người giúp việc chưa biết thì bạn phải là người hướng dẫn tận tình cho họ tránh để họ làm sai, làm hỏng.

4. Cách cư xử của người giúp việc

Bất kỳ nghề nào cũng yêu cầu về thái độ, cách cư xử của người giúp việc nhất là nghề giúp việc khi mà người giúp việc sống cùng chủ nhà thì cách cư xử của người giúp việc đặc biệt quan trọng để giữ mối hòa hảo giữa hai bên. Khi người giúp việc chăm trẻ có  cách cư xử tốt thì các bậc cha mẹ cũng yên tâm giao con cho người giúp việc chăm sóc dạy dỗ vì cách cư xử của người giúp việc gây ảnh hưởng nhiều tới tính cách của bé.

Vì thuê người giúp việc ưng ý khá khó khăn nên nhiều gia đình tìm đến dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội để  thay thế. Hình thức giúp việc theo giờ được khá nhiều người ưa chuộng vì các gia  đình không phải lo chỗ ăn chỗ ở cho người giúp việc. Tuy nhiên với những gia đình có con nhỏ chưa thể gửi bé đi nhà trẻ được thì tốt nhất vẫn nên thuê người giúp việc ở lại chăm bé nếu như không nhờ được sự giúp đỡ từ phía gia đình.

Bình luận của bạn:

Bình luận