Kinh nghiệm của các bà mẹ khi đi thuê giúp việc

 

Ngày nay , phụ nữ không chỉ ở nhà làm việc nhà và đợi chồng đi làm , con đi học về lại tiếp tục công việc của mình mà họ còn có rất nhiều công việc ngoài xã hội , họ tự lập hơn , tự kiếm tiền làm chủ cuộc sống của mình . Nhưng kèm theo đó là sự mệt mỏi hơn khi về nhà lại có cả núi công việc nhà đang chờ họ . Vậy nên , nhu cầu thuê giúp việc ngày càng cao và kinh nghiệm khi thuê giúp việc đã được các bà mẹ đúc kết lại rồi chia sẻ cho nhau .

giúp việc theo giờ

Trung tâm giúp việc Phương Linh đã tổng kết lại và chọn lọc để bạn được cập nhật kinh nghiệm một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Kiểm tra thông tin cá nhân của người giúp việc

giúp việc theo giờ

Việc đầu tiên không thể thiếu khi thuê người giúp việc là kiểm tra rõ ràng thông tin của họ . Xuất thân ở đâu , giấy tờ cần có cơ quan địa phương xác nhận ; tình trạng sức khỏe tốt , đạt điều kiện lao động , giấy sức khỏe phải được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận .

Kiểm tra kỹ năng làm việc của người giúp việc

giúp việc theo giờ

Kỹ năng là điều thiết yếu của một người giúp việc , đó như một yêu cầu chủ chốt để xem xét người đó có được nhận vào làm việc hay không . Bất cứ một người nào cũng muốn thuê được người giúp việc đầy đủ kỹ năng , đáp ứng được lượng công việc mà mình đưa ra .

Khi kiểm tra kỹ năng , bạn cần bắt đầu từ những việc đơn giản và cần thiết , thường xuyên làm trong gia đình bạn . Sau đó sẽ đến các công việc cần yêu cầu cao hơn , tỉ mỉ hơn . Nếu bạn cần giúp việc là việc gì ngoài những việc cần thiết phải làm hàng ngày thì bạn nên đưa ra luôn để họ thực hành .

Kiểm tra thái độ làm việc của người giúp việc

giúp việc theo giờ

Ngoài trình độ chuyên môn thì thái độ làm việc cũng rất cần thiết của một người giúp việc . Bạn sẽ rất hài lòng , thích thú khi thuê được một người giúp việc có tình thần nhiệt tình , cần mẫn và tỉ mỉ, luôn có trách nhiệm trong công việc . Bạn sẽ không phải ngồi trong công ty mà lo lắng xem người giúp việc đã đón con mình chưa , có cho con mình ăn đầy đủ không ? Hay dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm chưa ?

Để thuê được một người giúp việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng , quan sát họ trong buổi phòng vấn là rất quan trọng. Và nếu có bất kì khó khăn gì xin hãy liên hệ ngay Trung tâm giúp việc Phương Linh để được giải đáp nhé .

 

Bình luận của bạn:

Bình luận