Kinh nghiệm chọn người giúp việc chăm ông bà già tại nhà

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng trở nên hối hả và bận rộn hơn, con cái có quá ít  thời gian để chăm sóc bố mẹ khi đã về già. Vì vậy, việc tìm kiếm một người giúp việc có thể chăm sóc cho bố mẹ của mình là một nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn người giúp việc chăm sóc người già. Hãy để Phương Linh giúp bạn nhé ! 

1.Phẩm chất của người giúp việc

Trước hết, bạn cần xác định rõ lai lịch của người giúp việc bằng cách có thể kiềm tra chứng minh thư, sổ hộ khẩu của họ, các giấy tờ có giấy xác nhận của địa phương để bạn cảm thấy yên tâm hơn.

Thứ hai, hãy kiểm tra sức khỏe của người lao động nhé ! Hãy kiểm tra giấy khám sức khỏe để xem họ có mắc các bệnh truyền nhiềm hay không, có đủ sức khỏe để làm việc hay không. 

Tiếp theo, hãy nói chuyện qua với người giúp việc, phần nào bạn sẽ nhận ra được tính cách của họ như có thật thà không, sạch sẽ không, có trách nhiệm với công việc không. Từ đó có thể cân nhắc xem có tin tưởng để họ làm việc cho gia đình mình hay không. 

Cuối cùng, hãy kiểm tra kỹ năng làm việc của họ không nhé ,hãy ưu tiên nhưng người đã có kinh nghiệm chăm người già, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để chỉ việc cho người giúp việc.

2. Ngoài ra, bạn cần biết những kỹ năng cần có để chăm sóc người già để có thể phỏng vấn kinh nghiệm của người giúp việc :

 -  Chăm sóc cho khách hàng tại nhà hoặc tại bệnh viện

 -  Theo dõi sức khỏe, mạch, nhiệt, giấc ngủ của khách hàng trong suốt ca.

 - Nấu ăn theo chế độ của người già và theo ý muốn của khách hàng

  - Xoa bóp các vùng cơ thể của khách hàng bị mệt mỏi, đau nhức

 -  Bảo vệ những vật dụng của khách hàng

-  Đưa khách hàng đi dạo, đi hóng mát

  - Tâm sự với các cụ để các cụ có thể cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn

  - Báo cáo ngay cho bác sĩ và người thân  khi thấy những dấu hiệu bất thường của bệnh nhân

  - Thực hiện các công việc khác liên quan đến chăm sóc người già, chăm sóc người cao tuổi

Giúp việc chăm sóc người già là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn cao

Nếu bạn chưa thể tìm được một người giúp việc chăm sóc người già ưng ý, hãy để chúng tôi giúp bạn !

Những người giúp việc bên công ty giúp việc Phương Linh có hồ sơ lý lịch rõ ràng, sức khỏe tốt, có nhiều kinh nghiệm đi chăm người già , đạo đức tốt, tác phong chuyên nghiệp, đảm bảo đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Những thông tin Phương Linh chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm được người giúp việc phù hợp .

GIÚP VIỆC PHƯƠNG LINH - NƠI ĐẶT TRỌN NIỀM TIN 

Bình luận của bạn:

Bình luận