Hướng dẫn giúp việc chăm con nhỏ cho bạn

Hiện nay sau sinh 6 tháng người phụ nữ phải đi làm trở lại . Trong khi đứa trẻ mới 6 tháng còn quá non nớt cần có người chăm sóc nên nhiều gia đình đã thuê một người giúp việc về để chuyên chăm sóc trẻ con. 

Tuy nhiên chăm sóc trẻ con không phải là việc đơn giản. Những đứa trẻ sơ sinh còn rất yếu ớt và cần có chế độ chăm sóc, ăn ngủ riêng. Người giúp việc được thuê về dù đã có kinh nghiệm hay chưa bạn vẫn phải dành ra một tuần đầu để dạy họ thật chi tiết vác công việc để họ chăm sóc con cho bạn. 

Hướng dẫn các công việc sau cho người giúp việc:

- Chăm sóc, trông coi, bế ẵm em bé

- Đi chợ, lựa chọn thực phẩm cho em bé

- Chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị cho bữa ăn

- Quấy bột, nấu cháo, pha sữa

- Vệ sinh, làm sạch dụng cụ nấu nướng pha chế

Chăm sóc trẻ nhỏ

- Cho em bé ăn

- Chơi với em bé và trông nom em bé

- Các công việc vệ sinh cho em bé 

- Tắm cho em bé

- Đóng bỉm, mặc quần áo, quấn tã

- Xử lý các tình huống liên quan cho em bé

 

Cách chọn người giúp việc chăm trẻ nhỏ : 

- Độ tuổi phù hợp cho yêu câu này là từ 35 đến 50. Bở vì trẻ nhỏ đang ở độ tuổi sơ sinh thì cần có người có kinh nghiệm để chăm sóc. Với độ tuổi này họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con, chăm cháu nên bạn sẽ yên tâm hơn khi để họ chăm sóc con nhỏ cho mình.

chăm sóc trẻ nhỏ

- Thuê một người đã có kinh nghiệm nuôi con nuôi cháu. Bởi vì trẻ nhỏ rất khó chăm sóc, chế độ dinh dưỡng riêng, hay đau ốm. Do đó một người đã có kinh nghiệm sẽ giúp bạn yên tâm giao con cái mình cho họ lúc vắng nhà.

Tìm được một người giúp việc ưng ý, có thể hòa hợp với gia đình bạn là điều rất khó nên bạn cần lựa chọn thật kỹ lưỡng đầy đủ các tiêu chí bao gồm cả chọn lứa tuổi cho phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa yên tâm thì để các chuyên gia tại trung tâm Giúp việc Phương Linh giúp bạn nhé ! 

 

Bình luận của bạn:

Bình luận