Chọn giúp việc theo giờ có cần quá nhiều tiêu chí ?

Do điều kiện nơi ăn chốn ở và nhu cầu sử dụng ít nên ngày này rất nhiều gia đình và công ty thuê giúp việc theo giờ. Đơn giả là hàng ngày và hằng tuần họ tới làm việc theo đúng giờ và làm xong việc thì họ về. Vậy tuyển lao động theo giờ thì có cần quá nhiều tiêu chí không ?

Tiêu chí chọn giúp việc theo giờ : 

- Có độ tuổi từ 20 đến 40: Giúp việc theo giờ cần phải di chuyển nên ở độ tuổi này họ dễ dàng đi lại và thông thuộc đường phố Hà Nội hơn. Ở độ tuổi này người giúp việc làm việc cũng nhanh nhẹn và hoạt bát hơn.

giúp việc theo giờ

- Có phương tiện đi lại : Đây là một lợi thế để người lao động đến đúng giờ và ra về khi đã làm việc xong.

- Nhanh nhẹn hoạt bát : Đây là tính các rất cần ở một người giúp việc theo giờ . Bởi bàn chất công việc là chanh thủ lau dọn và làm việc trong 1-2 giờ đồng hồ và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của bạn. 

- Nhiệt tình , không ngại vất vả : có lẽ đây không chỉ là điều hiện riêng của giúp việc theo giờ mà là yêu cầu chung đối với tất cà các cô giúp việc.

Tham khảo việc chọn giúp việc theo tuổi : 

1. Công ty tuyển giúp việc theo giờ

Với công việc này thì công ty của bạn nên tuyển các bạn sinh viên , người trẻ hoặc các cô giúp việc còn trẻ có độ tuổi từ 30 đến 40. Công việc này là làm theo giờ với yêu cầu là nhanh nhẹn hoạt bát và dọn vệ sinh sạch sẽ. Thường các công ty sẽ tuyển nhân viên giúp việc theo giờ. Và người phù hợp là sinh viên hoặc người có gia đình nhưng vẫn còn thời gian nhàn rỗi. Độ tuổi hợp lý chính là từ 20 đến 40 

Giúp việc trẻ

2. Gia đình tuyển giúp việc theo giờ 

Cũng tương tự như công ty tuyển giúp việc theo giờ thôi Nhưng đối với gia đình cần yêu cầu khắt khe hơn một chút bởi giúp việc sẽ làm nhiều công việc trong nhà như nấu cơm, lau dọn. Độ tuổi phù hợp cho yêu cầu này là từ 25 đến 35 tuổi. Bởi độ tuổi này người ta đã có đủ chín chắn và kinh nghiệm để không làm các việc sơ xuất gây ảnh hưởng đến gia đình.

3. Giúp việc cho gia đình có trẻ nhỏ 

Độ tuổi phù hợp cho yêu câu này là từ 35 đến 50. Bở vì trẻ nhỏ đang ở độ tuổi sơ sinh thì cần có người có kinh nghiệm để chăm sóc. Với độ tuổi này họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con, chăm cháu nên bạn sẽ yên tâm hơn khi để họ chăm sóc con nhỏ cho mình.

Giúp việc chăm trẻ con

4. Giúp việc cho nhà có người già 

Người già thường khó tính, khó chiều, khó chăm nên cần người giúp việc hiền lành, chịu khó và tốt bụng. Độ tuổi phù hợp cho yêu cầu này là từ 40 đến 50 tuổi. Ở tuổi này họ cũng đều là những người xế chiều nên thấu hiểu tâm lý người già, họ có thể coi cha mẹ bạn như những người bạn và chăm sóc họ rất chu đáo. 

Giúp việc chăm người già

Tìm được một người giúp việc ưng ý, có thể hòa hợp với gia đình bạn là điều rất khó nên bạn cần lựa chọn thật kỹ lưỡng đầy đủ các tiêu chí bao gồm cả chọn lứa tuổi cho phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa yên tâm thì để các chuyên gia tại trung tâm Giúp việc Phương Linh giúp bạn nhé ! 

 

Bình luận của bạn:

Bình luận