Chia sẻ kinh nghiệm chăm trẻ 2 tháng tuổi của giúp việc nhiều năm

 

Trẻ khi vào độ tuổi khoảng 2 tháng tuổi thì sẽ có những thay đổi khác rõ rệt như biểu hiện nhiều hơn trên khuôn mặt, chúng sẽ rất chú ý và cười, cựa quậy mỗi khi bạn hỏi chuyện . Chắc hẳn khi vào giai đoạn này, công việc chăm trẻ càng khó khăn hơn , bạn sẽ phải để ý nhiều hơn nên các bà mẹ thường rất bối rối .

giúp việc theo giờ

Đừng lo, giúp việc Phương Linh đã tổng hợp nhiều kinh nghiệm chăm trẻ 2 tháng tuổi của giúp việc nhiều năm cho bạn tham khảo nhé.

Cách cho bé 2 tháng tuổi ăn

giúp việc theo giờ

Sang tháng thứ 2, bé sẽ đòi ăn nhiều hơn. Bạn hãy chiều theo nhu cầu ăn của bé, cho bé ăn bất cứ lúc nào bé muốn để bé được cung cấp đủ chất một cách đầy đủ nhất. Nếu bạn định cho bé bú sữa mẹ thì nên để bé bú luôn phiên cả hai bên vú để tránh tình trạng sữa về không đều ở cả 2 bên và bị lệch. Do bé ngủ nhiều nên mỗi lần bú bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe trong khoảng 4- 5 tiếng.

Chăm sóc bé 2 tháng tuổi ngủ

giúp việc theo giờ

Mỗi giấc ngủ của bé thường kéo dài 1 đến 3 tiếng và thời gian buồn ngủ của bé rơi vào khoảng 30 phút. Trong thời gian này, bạn nên ru bé ngủ, đưa bé nằm nôi hoặc hát ru cho bé. Khi bé nằm ngủ, một điều bạn phải để ý là các tư thế ngủ của bé để bé được ngủ một giấc ngon .

Hãy nhớ tiêm chủng cho bé 2 tháng tuổi

giúp việc theo giờ

Giai đoạn này là thời gian bé cần được tiêm chủng vắc xin để cho bé sức khỏe tốt khi lớn lên . Bạn cần đưa bé đến cơ sở y tế để tiêm , và phải đánh dấu từng ngày tiêm của bé để theo dõi bé và tránh trường hợp quên không cho bé đi tiêm chủng.

Những điều lưu ý hàng ngày

giúp việc theo giờ

Bạn không nên để bé uống quá nhiều nước trái cây để cân bằng được chất dinh dưỡng và chế độ ăn uống của trẻ , lập nên thực đơn ăn uống hợp lí cho trẻ , tránh để trẻ mắc các bệnh về tiêu hóa hay béo phì.

Bạn cần để ý đến mọi cử chỉ, hành vi của trẻ từ tiếng khóc đến hành động mà thường ngày trẻ không làm, hôm nay lại làm . Nên để cho trẻ tắm nắng và phải có giờ giấc hợp lí.

Là bà mẹ tốt thì sẽ biết được các cách chăm sóc cho con của mình và nếu bạn chưa biết thì hãy liên hệ với giúp việc Phương Linh để được chia sẻ nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi của giúp việc nhiều năm hơn nữa .

 

Bình luận của bạn:

Bình luận