Cách phân biệt bột sắn dây thật giả ! Thật đơn giản !

 

Cách phân biệt bột sắn dây thật giả đơn giản, chuẩn xác.

Sắn dây từ lâu đã được coi là thức uống bổ dưỡng và mát lành có thể dùng cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều bột sắn dây giả, vì lợi nhuận mà người bán hàng đã trộn hóa chất vào những túi bột sắn dây giả, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách phân biệt bột sắn dây giả với thật nhanh nhất mà hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé !

1.Cách lựa chọn bột sắn dây ngon

Trước hết ta cần tìm hiểu về cách chọn bột sắn dây ngon nhé !

Bột sắn dây ngon, có chất jgn tốt là loại bột có màu trắng đều, mịn, không lẫn tạp chất. Mùa sắn dây thu hoạch từ tháng 12 đến tháng 4 âm lịch, vì vậy khi mua bạn nên chọn sắn dây có ngày sản xuât trong khoảng thời gian đó. Ngoài ra bạn nên mua những túi bọt sắn dây được đóng nguyên túi để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh việc quan sát bằng mắt thì muốn biết bột có đạt chất lượng hay không hãy đưa một viên bột sắn vào miệng, nhai thấy giòn. Sau khi tan trong miệng sẽ thấy hơi nong nóng trên đầu lưỡi, cảm giác mềm, mịn là loại bột sắn dây nguyên chất đạt chất lượng.

              Cách lựa chọn bột sắn dây ngon

Cách lựa chọn bột sắn dây ngon

2. Hướng dẫn cách phân biệt bột sắn dây thật giả

Cách nhận biết bột sắn dây thật, giả không hề khó, bạn có thể áp dụng một trong những cách phân biệt dưới đây:

Cách 1: Cho bột sắn dây vào cốc nước rồi hòa tan. Sau đó cho nước sắn dây vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi lấy ra ngoài. Bạn đem chắt nước đi, lúc này dưới đáy cốc bạn sẽ thấy lớp bột bên dưới và rất khó cạy ra. Hãy quan sát thật kỹ màu sắc bột, nếu bột vẫn giữ nguyên được màu trắng sáng như ban đầu của bột thì đấy chính là bột sắn dây thật. Nếu không có lớp bột bên dưới hoặc bột có màu đục thì chắc chắn đó là bột sắn dây giả.

Phân biệt bột sắn dây thật giả

Cách 2: Để có được bí quyết phân biệt bột sắn dây thật, giả bạn làm như sau: Cho vào nồi 3 thìa bột sắn dây cùng với 1 thìa đường và 1 bát con nước sạch. Sau đó dùng đũa hòa tan tất cả các nguyên liệu đó lại với nhau. Cho hỗn hợp này lên bếp đun chín rồi đổ ra bát. Nếu bạn thấy hỗn hợp này trắng trong, nhìn thấy tận đáy thì đây là bột sắn dây thật.

Trên đây là một số kinh nghiêm phân biệt bột sắn dây thật giả, rất mong thông tin hữu ích cho khách hàng !

GIÚP VIỆC PHƯƠNG LINH - NƠI ĐẶT TRỌN NIỀM TIN !

Bình luận của bạn:

Bình luận