5 Lý do nên thuê người giúp việc

Cuộc sống hiện đại ngày nay quá bận rộn, người phụ nữ trong gia đình vừa phải chăm con, làm việc nhà và đi làm. Nếu hy sinh hết mình cho chồng con ở nhà làm việc nhà thì phải hy sinh sự nghiệp và ngược lại. Để sắp xếp ổn thỏa mọi việc có một các đơn giản hơn là hãy thuê một người giúp việc tận tâm. Ngoài ra còn rất nhiều lý do và lợi ích khác để gia đình bạn nên thuê một người giúp việc.

5 Lý do bạn nên thuê một người giúp việc gia đình : 

1. Giúp việc dọn dẹp nhà cửa cho bạn

Có một cô giúp việc rồi bạn không cần phải dậy sớm mỗi sáng để chuẩn bị bữa ăn sáng cho chống con. Bạn không cần phải về nhà vội vàng vào buổi tối để nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo. Bạn có thể thư giãn hơn, nấu nướng khi mình thấy vui hoặc nấu những món ăn mới cho chồng con. Còn đâu các bữa ăn hàng ngày bạn chỉ việc lên danh sách người giúp việc sẽ làm hết cho bạn.

2. Giúp việc đón con cho bạn

Nếu như khi không có người giúp việc cứ mỗi khi hết giờ làm là bạn lại cong mông lên phi xe thật nhanh để đến trường đón con rồi lại tất bật đưa con tới chỗ học thêm. Bạn vất vả đủ đường rồi ở công ty lại mang tiếng là đi muộn về sớm không chăm chỉ làm việc chưa hết giờ đã về. Con bạn ở trường thì ngày nào cũng phải ngồi lại muộn để chời mẹ tới đón. Thay vào đó tất cả hãy để người giúp việc lo. Việc của bạn là chỉ cần tìm một người giúp việc thật tốt thôi.

3. Giúp việc bầu bạn cùng cha mẹ bạn

Nếu bạn đang ở cùng cha mẹ ở trên thành phố này chắc bạn cũng biết cha mẹ ở nhà trong bốn bức tường rất buồn. Nhưng bạn không thể ở nhà mãi với cha mẹ được, bạn còn phải ra ngoài làm việc và phát triển sự nghiệp của mình. CÓ người giúp việc thi thoảng cha mẹ bạn cũng có người để nói chuyện như thế đỡ buồn hơn.

4. Giúp việc trông nhà khi bạn vắng nhà 

Nhiều khi bạn phải đi công tác xa nhiều ngày nếu cứ để nhà không như thế sẽ có rất nhiều mối lo ngại. Nếu có một người giúp việc bạn chẳng cần phải lo nhiều vì đã có họ ở nhà trông nhà, dọn dẹp nhà cửa thơm tho chờ bạn trở về nhà. Cũng không lo trộm sẽ đột nhập vào cuỗng hết tài sản nhà bạn. 

5. Giúp việc là người bạn ở nhà của bạn

Hằng ngày ra ngoài xã hội, bạn đã phải lo toan ban nhiêu thứ, toàn nhắc đến những chuyện đau đầu, những chuyện cần hiểu biết và thông mình. Đôi khi về nhà được nghe những câu chuyện giản dị đồng quê của cô giúp việc lại khiến cho đầu óc bạn thư giãn hơn. 

 

Tham khảo việc chọn giúp việc theo tuổi : 

1. Công ty tuyển giúp việc theo giờ

Với công việc này thì công ty của bạn nên tuyển các bạn sinh viên , người trẻ hoặc các cô giúp việc còn trẻ có độ tuổi từ 30 đến 40. Công việc này là làm theo giờ với yêu cầu là nhanh nhẹn hoạt bát và dọn vệ sinh sạch sẽ. Thường các công ty sẽ tuyển nhân viên giúp việc theo giờ. Và người phù hợp là sinh viên hoặc người có gia đình nhưng vẫn còn thời gian nhàn rỗi. Độ tuổi hợp lý chính là từ 20 đến 40 tuổi. 

Giúp việc trẻ

2. Gia đình tuyển giúp việc theo giờ 

Cũng tương tự như công ty tuyển giúp việc theo giờ thôi Nhưng đối với gia đình cần yêu cầu khắt khe hơn một chút bởi giúp việc sẽ làm nhiều công việc trong nhà như nấu cơm, lau dọn. Độ tuổi phù hợp cho yêu cầu này là từ 25 đến 35 tuổi. Bởi độ tuổi này người ta đã có đủ chín chắn và kinh nghiệm để không làm các việc sơ xuất gây ảnh hưởng đến gia đình.

3. Giúp việc cho gia đình có trẻ nhỏ 

Độ tuổi phù hợp cho yêu câu này là từ 35 đến 50. Bở vì trẻ nhỏ đang ở độ tuổi sơ sinh thì cần có người có kinh nghiệm để chăm sóc. Với độ tuổi này họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con, chăm cháu nên bạn sẽ yên tâm hơn khi để họ chăm sóc con nhỏ cho mình.

Giúp việc chăm trẻ con

4. Giúp việc cho nhà có người già 

Người già thường khó tính, khó chiều, khó chăm nên cần người giúp việc hiền lành, chịu khó và tốt bụng. Độ tuổi phù hợp cho yêu cầu này là từ 40 đến 50 tuổi. Ở tuổi này họ cũng đều là những người xế chiều nên thấu hiểu tâm lý người già, họ có thể coi cha mẹ bạn như những người bạn và chăm sóc họ rất chu đáo. 

Giúp việc chăm người già

Tìm được một người giúp việc ưng ý, có thể hòa hợp với gia đình bạn là điều rất khó nên bạn cần lựa chọn thật kỹ lưỡng đầy đủ các tiêu chí bao gồm cả chọn lứa tuổi cho phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa yên tâm thì để các chuyên gia tại trung tâm Giúp việc Phương Linh giúp bạn nhé ! 

 

Bình luận của bạn:

Bình luận